Advertisement

แกงอ่อมเครื่องในหมู


เครื่องปรุง
ซี่โครงหมู 500 กรัม
ตับหมู 200 กรัม
หัวใจหมู 1 อัน
เนื้อหมูสันนอก 200 กรัม
ตับเหล็ก(ม้ามของหมู) 100 กรัม
ตะไคร้หั่นฝอย 1/2 ถ้วย
ข่าอ่อนซอย 1/4 ถ้วย
ใบมะกรูดฉีก 4-5 ถ้วย
ต้นหอม ผักชี ซอย อย่างละ 2 ต้น
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำ 5 ถ้วย

เครื่องแกง
พริกแห้ง 5 เม็ด
กะปิ 1 ช้อนชา
ข่าหั่นละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
ตะไคร้หั่นฝอย 1/4 ถ้วย
กระเทียมซอย 2 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย 1/4 ถ้วย
เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ
*โขลกเครื่องแกงทั้งหมดรวมกันให้ละเอียด

วิธีทำ
1. ล้างซี่โครงหมู สับชิ้นใหญ่ๆ
2. ล้างตับหมู หัวใจ เนื้อหมูสันนอก ตับเหล็ก หั่นชิ้นบางๆ
3. รวนตับหมู หัวใจ เนื้อหมู ตับเหล็ก และซี่โครงหมู กับเครื่องแกง พอหอม ตักใส่หม้อ ใส่น้ำ ตั้งไฟให้เดือด
4. ใส่ข่า ตะไคร้ พอสุกทั่ว ใส่ใบมะกรูดฉีก ต้นหอม ผักชี เติมน้ำปลา ตั้งไฟให้อุ่นเสมอ

0 ความคิดเห็น:

Leave a Reply

Featured Video

ADS