Advertisement

แกงผักหวานกับปลาย่างใส่วุ้นเส้น


เครื่องปรุง
ปลาช่อน 1 ตัว
ผักหวานเด็ดใบอ่อน 2 ถ้วย
วุ้นเส้นแช่น้ำตัดสั้น 1/2 ถ้วย
น้ำ 2+1/2 ถ้วย

เครื่องแกง
พริกแห้งแช่น้ำ 2 เม็ด
หอมแดงปอกเปลือก 3 หัว
กระเทียมปอกเปลือก 2 หัว
ข่าหั่นละเอียด 1 ช้อนชา
ตะไคร้หั่นฝอย 2 ช้อนโต๊ะ
กะปิ 1 ช้อนชา
*โขลกเครื่องแกงทั้งหมดรวมกันให้ละเอียด

วิธีทำ
1. นำปลามาควักไส้ออก ขูดเมือก แล้วล้างให้สะอาด นำไปย่างให้สุก แห้ง แล้วแกะเอาแต่เนื้อ พักไว้
2. ใส่น้ำลงในหม้อ ใส่เครื่องแกง นำไปตั้งไฟพอเดือด
3. ใส่ปลาช่อนย่าง ผักหวาน วุ้นเส้น ชิมรส ถ้าอ่อนเค็มเติมเกลือ พอผักและวุ้นเส้นสุก ยกลง

0 ความคิดเห็น:

Leave a Reply

Featured Video

ADS