Advertisement

แกงผักเฮือดกับซี่โครงหมู


เครื่องปรุง
ซี่โครงหมู 500 กรัม
ผักเฮือด 300 กรัม
มะเขือเทศลูกเล้ก (มะเขือส้ม) 300 กรัม
น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำ 3 ถ้วย

เครื่องแกง
พริกแห้ง 1 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย 3 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ตะไคร้หั่นฝอย 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 2 ช้อนชา
กะปิ 1 ช้อนชา

วิธีทำ
1. ล้างซี่โครงหมู สับเป็นชิ้น
2. ใส่น้ำลงในหม้อ ตั้งไฟให้เดือด ใส่ซี่โครงหมู เคี่ยวให้นุ่ม
3. ล้างผักเฮือด เลือกเอาส่วนแก่ออก ใส่กระชอนพักไว้
4. ใส่เครื่องแกงลงในหม้อ พอเดือดอีกครั้งใส่ผักเฮือด
5. ล้างมะเขือเทศให้สะอาด พักไว้
6. ผักเฮือดนุ่ม ใส่มะเขือเทศ พอเดือดใส่น้ำมะขามเปียก น้ำปลา คนให้ทั่ว ปิดไฟ

0 ความคิดเห็น:

Leave a Reply

Featured Video

ADS