Advertisement

แกงชะอมกับแคบหมู


อาหารเหนือ จานนี้เป็นอีกจานที่ดูหน้าตาแปลกๆ ก็คงแล้วแต่คนมองครับ

เครื่องปรุง

ชะอมเด็ดสั้นๆ 1 ถ้วย
ปลาร้าสับละเอียด 2 ช้อนชา
แคบหมูสับสั้น 10 อัน
พริกสด 4 เม็ด
หอมแดง 5 หัว
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำ 2 ถ้วย

วิธีทำ
1. เผาพริกสด หอมแดง ปอกเปลือกหอมแดง โขลกพอแตก
2. ใส่น้ำลงหม้อ ตั้งไฟให้เดือด ใส่ปลาร้าสับ
3. พอเดือดอีกครั้ง ใส่แคบหมู เดือดทั่วกันดีใส่ชะอม คนให้ทั่ว
4. ใส่หอม ฉีกพริกเป็นชิ้นเล็กๆใส่ลงในหม้อแกง ใส่น้ำปลา
5. เสิร์ฟร้อนๆ

0 ความคิดเห็น:

Leave a Reply

Featured Video

ADS