Advertisement
ผักจอ
ไม่เคยรับประทานครับไม่แสดงความคิดเห็นดีกว่า แต่ดูแล้วถ้ากินกับข้าวต้มคงจะอร่อยมิใช่น้อย
เครื่องปรุง
ผักกวางตุ้งหรือดอกผักกวางตุ้ง 1 กิโลกรัม
น้ำ 3 ถ้วย
เกลือป่น 2 ช้อนชา
กะปิ 1 ช้อนชา
กระเทียมสับหยาบ 2 ช้อนชา
หอมแดงปอกเปลือกทุบพอแตก 2 หัว
พริกแห้งทอด 2-3 เม็ด
มะขามเปียก 3-4 ฝัก
น้ำตาลปีบ 2 ช้อนชา
น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ล้างผักกวางตุ้ง เลือกส่วนที่แก่ออก ตัดครึ่งต้น
2. ใส่น้ำมันลงในหม้อ ตั้งไฟพอเดือด ใส่ผักกวางตุ้ง กะปิ เกลือ หอมแดง
3. ปิดฝาหม้อ ตั้งไฟอ่อน เคี่ยวจนผักเปื่อยนุ่ม ใส่มะขามเปียก น้ำตาล สักครู่ตักมะขามเปียกออก
4. ใส่น้ำมันลงในกระทะ ใส่กระเที่ยม เจียวพอเหลือง ตักผักกวางตุ้งใส่ ผัดสักครู่ ตักใส่หม้อ
5. เสิร์ฟกับพริกทอด และแคบหมู
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
0 ความคิดเห็น: