Advertisement

ผักจอ


ไม่เคยรับประทานครับไม่แสดงความคิดเห็นดีกว่า แต่ดูแล้วถ้ากินกับข้าวต้มคงจะอร่อยมิใช่น้อย

เครื่องปรุง
ผักกวางตุ้งหรือดอกผักกวางตุ้ง 1 กิโลกรัม
น้ำ 3 ถ้วย
เกลือป่น 2 ช้อนชา
กะปิ 1 ช้อนชา
กระเทียมสับหยาบ 2 ช้อนชา
หอมแดงปอกเปลือกทุบพอแตก 2 หัว
พริกแห้งทอด 2-3 เม็ด
มะขามเปียก 3-4 ฝัก
น้ำตาลปีบ 2 ช้อนชา
น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ล้างผักกวางตุ้ง เลือกส่วนที่แก่ออก ตัดครึ่งต้น
2. ใส่น้ำมันลงในหม้อ ตั้งไฟพอเดือด ใส่ผักกวางตุ้ง กะปิ เกลือ หอมแดง
3. ปิดฝาหม้อ ตั้งไฟอ่อน เคี่ยวจนผักเปื่อยนุ่ม ใส่มะขามเปียก น้ำตาล สักครู่ตักมะขามเปียกออก
4. ใส่น้ำมันลงในกระทะ ใส่กระเที่ยม เจียวพอเหลือง ตักผักกวางตุ้งใส่ ผัดสักครู่ ตักใส่หม้อ
5. เสิร์ฟกับพริกทอด และแคบหมู

0 ความคิดเห็น:

Leave a Reply

Featured Video

ADS