Advertisement

แกงผักบุ้งกับปลา


อาหารเหนือ ชนิดนี้ดูหน้าตาก็น่ากินอยู่นะ ถ้าได้ซดน้ำแกงจะแซ่บน่าดู

เครื่องปรุง
ผักบุ้งเด็ดส่วนอ่อน 3 ถ้วย
ปลาช่อน 300 กรัม 1 ตัว
มะเขือเทศ 4 ลูก
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำ 2+1/2 ถ้วย
ยี่หร่าหั่นหยาบ 1 ต้น

เครื่องแกง
พริกสด 3 เม็ด
หอมแดงซอย 5 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
กะปิ 1 ช้อนชา
เกลือป่น 1 ช้อนชา
*โขลกเครื่องแกงทั้งหมดรวมกันให้ละเอียด

วิธีทำ
1. ล้างปลาช่อน ขอดเกล็ด แล่เอาแต่เนื้อ หั่นชิ้นหนา 1/2 นิ้ว
2. ล้างมะเขือเทศ หั่นเสี้ยว
3. ใส่น้ำลงในหม้อ ตั้งไฟให้เดือด ใส่เครื่องแกงละลายในหม้อ ใส่ปลาพอสุก
4. ใส่มะเขือเทศ ผักบุ้ง ใส่มะนาว น้ำปลา พอเดือดอีกครั้ง ยกลง โรยหน้าด้วยยี่หร่า

0 ความคิดเห็น:

Leave a Reply

Featured Video

ADS